Đóng

25 Tháng Mười Một, 2019

LỜI KHUYÊN CHO CHA MẸ KHI CÓ CON BỊ TÁO BÓN

Táo bón ở trẻ là tình trạng phân di chuyển chậm, bị hấp thu lại một phần nước nên phân trở nên cứng rắn, khô nứt nẻ hoặc tròn nhỏ như phân dê. Đi đại tiện rất khó khăn, bé phải ngồi lâu, rặn nhiều gây đau rát, tình trạng nặng hơn phân có thể dính máu khiến bé sợ hãi, không chịu đại tiện. Khi tình trạng táo bón ở trẻ kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ. Vì thế, khi trẻ bị táo bón, cha mẹ cần chú ý những điều sau:

Điều trị hiệu quả táo bón ở trẻ

Điều trị hiệu quả táo bón ở trẻ

1. Cho trẻ uống đủ nước

  • Trẻ dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn không cần uống nước nhưng nếu bé bị táo bón thì vẫn cho uống 100 – 200ml nước/ngày.
  • Với trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 – 12 tháng uống 200 – 300ml nước/ngày.
  • Trẻ 1 – 3 tuổi uống 500 – 600ml nước/ngày.
  • Trẻ 3 – 5 tuổi uống 1000ml nước/ngày.
  • Trẻ lớn hơn 10 tuổi uống bằng người lớn: 1500 – 2000ml nước/ngày.

2. Giúp trẻ tháo khối phân cứng

Điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần chú ý trong quá trình điều trị táo bón ở trẻ chính là giúp bé có thể tháo khối phân cứng ra ngoài. Tránh tình trạng phân khô bị kẹt lại trong ruột của bé khiến phân cũ và phân mới dồn lại với nhau làm tăng kích thước của khối phân gây khó khăn và đau đơn những lúc bé đi ngoài.

3. Bổ sung chất xơ giúp hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ

Với trẻ đã ăn dặm nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh và quả chín là phương pháp bổ sung chất xơ hiệu quả cho trẻ: Chọn các loại rau quả có tính chất nhuận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. Nên tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau, quả chín từ nhỏ. Với trẻ lớn không nên cho bé ăn các loại hoa quả có vị chát như ổi, hồng xiêm, ăn nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước có gas, cà phê…

4. Massage bụng cho trẻ

Trường hợp với trẻ dưới 1 tuổi bạn có thể tác động bên ngoài bằng cách xoa bụng cho trẻ theo khung đại tràng từ phải sang trái ngày 3-4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa để kích thích làm tăng nhu động ruột. Với trẻ lớn thì tăng cường vận động cơ thành bụng và cơ tròn hậu môn bằng cách cho trẻ chạy nhảy nô đùa, tập thể dục, thể thao thường xuyên.

5. Tập cho trẻ đi đại tiện đúng giờ

Mẹ cũng nên tập cho trẻ đi đại tiện đúng giờ quy định để đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị táo bón ở trẻ: chọn thời gian lúc nào trẻ không vội vã, thường nên chọn sau bữa ăn vì lúc này nhu động ruột hoạt động tăng, nên tránh bắt trẻ ngồi bô hoặc ngồi bệ xí quá lâu.

6. Chọn sản phẩm trị táo bón hiệu quả, an toàn

Việc lựa chọn các sản phẩm trị táo bón cho trẻ rất quan trọng. Đây là biện pháp tốt nhất giúp trẻ thoát khỏi táo bón nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ được bào ché từ các loại thảo dược thiên nhiên an toàn với sức khỏe của bé, một trong số đó phải nhắc đến cốm trị táo bón Seadolac – sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng khi có trẻ bị táo bón.

Seadolac giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả táo bón ở trẻ thông qua 3 tác dụng

  • Tăng giữ nước có trong phân tránh tình trạng phân khô bị kẹt lại trong ruột của trẻ khi bị táo bón.
  • Tăng tiết dịch đại tràng có tác dụng bội trơn, giúp khối phân dễ di chuyển. Tăng cường nhu động ruột của trẻ khiến khối phân nhanh chóng được đào thải ra bên ngoài mà trẻ không cần phải ngồi lâu hay rặn đau mỗi khi đi ngoài.
  • Giải quyết triệt để tình trạng nóng nhiệt gây táo bón ở trẻ dồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn tránh tình trạng đầy bụng, khó tieu khi trẻ bị táo bón.
Hotline 18009067