Đóng

1 Tháng Mười, 2019

PHA SỮA SAI CÁCH – NGUYÊN NHÂN GÂY TÁO BÓN Ở TRẺ

Hiện nay, nhiều mẹ có con trong khoảng 1-2 tuổi than thở rằng “chẳng hiểu sao đã đổi rất nhiều loại sữa mà con vẫn táo bón”. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và biện pháp nào cho mẹ giúp giải quyết vấn đề này khi có con nhỏ dùng sữa ngoài gây táo bón ở trẻ. Hãy cùng Seadolac tìm hiểu tường tận về vấn đề này.

Pha sữa sai cách nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Pha sữa sai cách nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Một số sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh khi pha sữa cho con

Pha sữa quá đặc nguyên nhân phổ biến gây táo bón ở trẻ

Cha mẹ có biết, khi pha sữa đặc, bé sẽ có nguy cơ bị mất nước, gây ra tình trạng táo bón. Vậy để trẻ uống sữa ngoài mà không bị táo bón, cha mẹ chỉ cần pha sữa đúng tỷ lệ. Cha mẹ nên lưu ý về quy định về lượng nước, lượng sữa trên vỏ lon của các hãng sữa, khi pha sữa cho trẻ mẹ cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn này.

Pha chung sữa mẹ và sữa công thức dễ gây khó tiêu và táo bón ở trẻ

Sữa mẹ được ví như thức uống dinh dưỡng hoàn hảo cho bé, dùng trực tiếp. Trong khi đó sữa công thức là các thành phần dinh dưỡng được cân đối dựa trên độ tuổi của trẻ và cần pha theo hướng dẫn. Mỗi loại đã có cách dùng riêng, nếu mẹ trộn lẫn vào làm một cho bé uống thì các thành phần trong hai loại sữa có thể bị dư thừa, gây đầy bụng, khó tiêu.

Pha sữa không đúng nhiệt độ – nguyên nhân hàng đầu gây táo bón ở trẻ

Nếu pha sữa với nước quá nóng, sẽ khiến nhiều dưỡng chất trong sữa như vitamin nhóm B,lysin, acid folic,… dễ bị hư hại, không còn tác dụng . Nếu pha sữa bằng nước quá nguội, sữa không tan được trong nước, sữa dễ bị vón cục khiến các dưỡng chất không được hấp thu tốt nhất vào cơ thể trẻ, làm cho trẻ đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

Pha sữa với nước trái cây, hại tiêu hóa, thủ phạm gây tiêu chảy và táo bón ở trẻ

Khi pha sữa với nước quả, chất casein trong protein của sữa sẽ kết tủa, khi đó protein trong sữa bị biến chất gây khó hấp thu của trẻ, đầy bụng, khó tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân gây nên đầy hơi và táo bón.

Tưởng chừng như pha sữa cho con là một công việc rất đơn giản, nhưng nếu cha mẹ thực hiện không đúng cách thì đây chính là thủ phạm dẫn tới trẻ bị táo bón. Hệ tiêu hóa của trẻ rất non nớt, vì thế cha mẹ cần tìm hiểu đầy đủ thông tin để giúp con có thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Vậy việc pha sữa như thế nào là an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Để đơn giản các bậc cha mẹ nên pha sữa theo đúng tỉ lệ hướng dẫn được các nhà sản xuất in trên vỏ của hộp sữa, đồng thời sữa phải được pha với nước ấm đã đun sôi tránh pha với nước lạnh hay quá nóng, nước trái cây gây ảnh hưởng tới hoạt động tiêu hóa của trẻ.

Đồng thời, khi chọn sữa cho con các bậc cha mẹ nên chọn sữa công thức có bổ sung thêm thành phần chất xơ để giúp phân bé giữ được nước và không bị khô cứng gây táo bón.

Seadolac hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ

Seadolac hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ

Hotline 18009067