Đóng

1 Tháng Mười, 2019

MẸO XỬ LÝ KHI TRẺ KHÔNG CHỊU ĂN RAU

Trẻ không chịu ăn rau xanh là tình trạng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay, nếu trong thời gian dài có thể việc bé bị táo bón, dẫn đến phát triển không đồng đều.

Mẹo xử lý khi trẻ không chịu ăn rau

Mẹo xử lý khi trẻ không chịu ăn rau

Vậy làm sao để con chịu ăn rau?

Dưới đây là những tuyệt chiêu dành cho mẹ:

Không nhượng bộ khi trẻ không chịu ăn rau

Hầu hết trẻ nhỏ đều trưởng thành qua các giai đoạn mà trẻ muốn ăn chỉ một món từ ngày này qua ngày khác. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn phải làm thế. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn khác nhau, kể cả các loại rau, sẽ khuyến khích con bạn linh động hơn khi đói.

Nếu lần đầu không thành công, hãy thử lại nhiều lần khác

Nhiều nghiên cứu cho thấy có thể mất 10 lần hoặc hơn để trẻ chấp nhận thức ăn mới. Bạn hãy thử cho trẻ ăn một phần nhỏ để trẻ không thấy quá nhiều hoặc kết hợp “bổ sung” rau vào món gì đó mà bạn biết trẻ thích ăn.

Tránh cằn nhằn, ép buộc, mặc cả, hoặc “mua chuộc” khi trẻ không chịu ăn rau

Tất cả những chiến thuật này sẽ tạo sự đấu tranh quyền lực và sẽ thất bại sau một thời gian áp dụng. Tốt nhất là bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn món rau và khuyến khích trẻ ăn thử. Đừng quên luôn giữ không khí bữa ăn vui vẻ.

Làm một tấm gương tốt khi trẻ không chịu ăn rau

Khi gia đình cùng dùng bữa với nhau, bạn hãy để trẻ thấy bạn (và mọi người khác trong gia đình) ăn nhiều loại thức ăn dinh dưỡng khác nhau trong đó có nhiều loại rau. Ngoài ra, trẻ chập chững đi thường hay bắt chước ăn những gì mà bọn trẻ khác ăn, vì thế bạn hãy tìm cơ hội cho trẻ ăn “lành mạnh” với bạn bè.

Để trẻ tham gia vào việc chọn và chuẩn bị món rau cho bữa ăn

Trẻ thường có khuynh hướng sẽ chịu ăn rau do trẻ tự chọn hơn. Chẳng hạn, trẻ có thể quyết định bạn sẽ nấu món đậu que luộc hay rau muống xào cho bữa tối. Bạn cũng có thể cho trẻ rửa bắp cải và giá (đậu mầm). Những lựa chọn đơn giản sẽ giúp trẻ cảm thấy ý thức kiểm soát.

Một điều cần lưu ý khi cho trẻ ăn trái cây tươi và rau đó là rau sống và trái cây cứng có thể gây ngạt thở rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Bạn cần bảo đảm đã nấu hoặc cắt thành những miếng nhỏ để không gây nguy cơ tiềm ẩn cho trẻ.

Việc bổ sung chất xơ từ rau củ sẽ làm hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, giúp phân mềm, xốp, giúp trẻ đi tiêu dễ dàng hơn rất nhiều. Vitamin có từ rau củ cũng giúp bé tăng sức đề kháng và phát triển toàn diện. Vì thế, hãy tập cho bé có thói quen ăn rau hàng ngày, cha mẹ nhé!

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Seadolac như là liệu hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ trong giai đoạn mẹ đang tập cho bé thói quen ăn rau xanh.

Seadolac hỗ trợ điều trị táo bón khi trẻ không chịu ăn rau

Seadolac hỗ trợ điều trị táo bón khi trẻ không chịu ăn rau

Hotline 18009067