Đóng

4 Tháng Chín, 2018

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Đối với người lớn tuổi, nguyên nhân chủ yếu gây nên táo bón là do sự thoái hóa của các bộ phận trong hệ tiêu hóa trong đó có đại tràng. Quá trình thoái hóa này sẽ dẫn tới việc làm giảm sự co bóp của thành đại tràng khiến cho phân di chuyển chậm và ứ đọng lâu ngày trong ruột già gây nên tình trạng táo bón. Đây là quá trình thoái hóa tự nhiên và không thể tránh khỏi, điều đó đồng nghĩa với việc tình trạng này sẽ tiếp tục đeo bám chúng ta ở lứa tuổi này nếu chúng ta không biết cách phòng ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.

táo bón ở người già

Người già thường xuyên gặp phải tình trạng táo bón

Sau đây là một số giải pháp hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả ở người lớn tuổi:

Sử dụng một số loại thảo dược nhuận tràng tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm là thuốc nhuận tràng có tác dụng điều trị táo bón một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm đó trong một quãng thời gian dài sẽ dẫn tới nhiều tác dụng không mong muốn đối với người lớn tuổi. Và một khi ngừng sử dụng các sản phẩm đó thì tình trạng táo bón có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong cuộc sống của chúng ta.

Vì vậy, biện pháp an toàn để làm tăng nhu động ruột ở người lớn tuổi là sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên giúp cải thiện tình trạng táo bón.

Đứng đầu danh sách các loại thảo dược đó không thể không kể tới Thảo quyết minh, đây là một vị thuốc nam thông dụng, giá lại rẻ có tác dụng làm phân mềm, tăng sức co bóp của thành đại tràng khiến việc đại tiện trở nên dễ dàng và không gây đau bụng. Từ đó giúp điều trị táo bón ở người lớn tuổi một cách hiệu quả và an toàn nhất.

thảo quyết minh trị táo bón

Thảo Quyết Minh giúp điều trị táo bón hiệu quả

Ngoài ra, Thảo Quyết Minh còn cải thiện độ cholesterol trong máu và ngăn chận tình trạng ngưng kết tiểu cầu trong các bệnh tim mạch. 

Chúng ta có thể mua mỗi lần khoảng 500g, cho vào nồi (nồi đất càng tốt) đảo trên bếp lửa đến khi hết nổ, bỏ vào lọ kín để dùng dần.  Sử dụng bằng cách hãm trong nước sôi, mỗi lần từ 6 đến 8g để dùng cả ngày thay nước uống. Với liều nhỏ, Thảo Quyết Minh có thể dùng hàng ngày như một loại trà dưỡng sinh mà không sợ gây tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tình trạng táo bón ở người lớn tuổi. Chúng ta có thể tham khảo 1 số biện pháp:

 • Thường xuyên bổ sung chất xơ trong khẩu phần ăn: Nên ăn nhiều các loại rau có tính nhuận tràng như mồng tơi, rau khoai lang, rau dền, rau đay… và các loại quả như cam, quýt, bưởi, xoài, đu đủ chín, dưa chuột, mướp đắng, mướp… Chuối chín hoặc củ khoai lang luộc (hoặc nướng) giúp phòng ngừa táo bón rất tốt vì có tác dụng nhuận tràng.

  giải pháp điều trị táo bón hiệu quả

  Bổ sung chất xơ giúp phòng ngừa táo bón.

 • Hạn chế ăn các loại thịt đỏ: Hàng tuần nên ăn từ 2 – 3 bữa cá thay cho thịt.
 • Không nên uống rượu, bia (trừ rượu vang đỏ nhưng cũng không lạm dụng).
 • Không ăn chất cay, nóng (ớt, hành, hồ tiêu, mù tạt).
 • Không nên ngồi lâu mỗi lần đi ngoài và cũng không nên ngồi lâu một chỗ.
 • Tạo thói quen đi ngoài theo một giờ nhất định trong ngày.
 • Tăng vận động thân thể : Việc vận động sẽ làm tăng nhu động ruột và gia tăng trương lực cơ qua đó sẽ giúp cải thiện hoạt động ở ruột già.
Vận động là phương pháp hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn tuổi

Vận động là phương pháp hỗ trợ điều trị táo bón ở người lớn tuổi

 

Cách vận động đơn giản nhất là đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày, từ chậm đến nhanh dần tùy theo điều kiện sức khỏe của mỗi người.

 • Ngoài ra, người già nên thường xoa bóp. Có thể áp 2 bàn tay vào nhau xoa chậm xoay tròn chung quanh vùng rốn để vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa ở dạ dày vừa gia tăng nhu động ruột ở vùng ruột già. Mỗi ngày nên thực hành 2 lần, mỗi lần xoa từ 5 – 10 phút.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Seadolac với sự kết hợp của các thảo dược thiên nhiên trong đó có Thảo Quyết Minh.Có hiệu quả triệt để trong việc gia tăng sức co bóp của thành đại tràng, giúp các chất cặn bã có thể được đào thải ra bên ngoài, làm giảm tình trạng ứ đọng lâu ngày gây táo bón ở người lớn tuổi.

giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón

Seadolac giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón

Ngoài ra Seadolac còn được bào chế dưới dạng cốm pha rất tiện dùng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Bạn có thể sử dụng Seadolac như là một loại thức uống hằng ngày nhằm bảo vệ gia đình mình khổi tình trạng táo bón.

Hotline 18009067