Đóng

19 Tháng Bảy, 2019

CẢNH BÁO CHO MẸ KHI TRẺ ĐI NGOÀI RA MÁU

Theo các chuyên gia y tế, táo bón là một trong những thủ phạm đầu tiên dẫn đến tình trạng trẻ đi ngoài ra máu. Mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc các khối phân bị mất nước khi táo bón đã trở nên khô cứng, sắc cạnh và khó di chuyển ra bên ngoài. Khiến bé phải rặn mạnh mỗi khi đi vệ sinh, khi đó phân sẽ ma sát mạnh với niêm mạc trực tràng và cửa hậu môn. Gây ra tình trạng tổn thương và chảy máu tại hai bộ phận này.

Trẻ đi ngoài ra máu, mẹ có nên hoảng sợ?

Trẻ đi ngoài ra máu, mẹ có nên hoảng sợ?

 

Khi nào thì trẻ đi ngoài ra máu do táo bón.

Táo bón nhất là trong trường hợp táo bón kéo dài, nếu không được khăc phục kịp thời sẽ dẫn tới hiện tượng trẻ đi ngoài ra máu gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe và tâm sinh lý của trẻ. Sau đây là một số dấu hiệu giúp mẹ nhận biết tình trạng trẻ đi ngoài ra máu do táo bón.

 • Xuất hiện các vệt máu dính trên bề mặt của phân.
 • Máu có thể chảy nhỏ giọt hoặc phun thành tia trong tình trạng tổn thương nặng
 • Trẻ cảm thấy đau rát hậu môn sau khi đi ngoài.
 • Cửa hậu môn của trẻ xuất hiện các vết nứt giống như nứt gót chân.
Máu chảy nhỏ giọt khi trẻ đi ngoài ra máu

Máu chảy nhỏ giọt khi trẻ đi ngoài ra máu

Hậu quả khôn lường khi trẻ đi ngoài ra máu.

 • Viêm nhiễm ống hậu môn

Như chúng ta đều biết hệ thống tiêu hóa tồn tại một cộng đồng các loài vi khuẩn. Trong đó chứa nhiều loại có lợi đồng thời cũng tồn tại rất nhiều loài có hai tới sức khỏe của chúng ta. Việc phân ma sát với niêm mạc trực tràng gây ra tình trạng tổn thương đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại đó xâm nhập vào cơ thể của chúng ta. Gây ra tình trạng viêm nhiễm tại ống hậu môn của trẻ, kèm theo đó là tình trạng sốt cao, biếng ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

 • Nhiễm khuẩn huyết

Các trường hợp tình trạng tổn thương nặng và kéo dài có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn thông qua các vị trí đám rối tĩnh mạch bị vỡ.

 • Trĩ nội, trĩ ngoại

Khi bị Táo, phân sẽ bị tồn đọng và ma sát vào các đám rối tĩnh mạch trực tràng gây ra tình trạng sưng tấy tại vị trí này. Lâu ngày, đám rối tĩnh mạch giãn ra và không thể phục hồi sẽ tạo thành các búi mọng bên trong và bên bờ hậu môn, hay còn được gọi là trĩ nội và trĩ ngoại.

 • Ung thư trực tràng

Theo các chuyên gia y tế, bên cạnh những tác nhân về lối sống, hóa chất, bệnh lý,… Thì tình trạng tổn thương lâu ngày khi trẻ đi ngoài ra máu chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới Ung thư trực tràng đang rất phổ biến trong cộng đồng hiện nay.

 

Mẹ cần làm gì khi trẻ đi ngoài ra máu

Như đã đề cập ở trên, trẻ đi ngoài ra máu do táo bón sẽ kèm theo tình trạng đau đớn trong mỗi lúc trẻ rặn. Chính vì vậy, mà trẻ sẽ cảm thấy rất ngại, thậm chí là sợ mỗi khi đi vệ sinh. Điều này góp phần làm cho tình trạng táo bón ở trẻ dần nặng thêm. Và khi tình trạng táo bón ở trẻ không được khắc phục thì hiện tượng chảy máu mỗi khi trẻ đi ngoài là điều không thể tránh khỏi. Vòng luẩn quẩn này sẽ lặp đi lặp lại gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ khi mẹ không có biện pháp khắc phục.

Vì vậy, hãy cùng Seadolac tìm hiểu về các biện pháp giúp xóa bỏ tình trạng trẻ đi ngoài ra máu.

 • Xóa bỏ tình trạng táo bón

Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chảy máu khi đi ngoài ở trẻ. Vì vậy để khắc phục tình trạng này chúng ta cần phải loại bỏ hoàn toàn Táo bón ở trẻ.

Để làm được điều này, các mẹ cần phải cải thiện được vấn đề phân khô cứng khiến trẻ khó đi ngoài thông qua việc sử dụng các sản phẩm giúp nhuận tràng. Tuy nhiên, nhiều mẹ sẽ cảm thấy rất không an tâm khi cho trẻ sử dụng các loại sản phẩm nhuận tràng có bán trên thì trường vì cho rằng đó là thuốc xổ. Vì vậy, các mẹ có thể sử dụng Thảo Quyết Minh (một loại thảo dược giúp gia tăng nhu động ruột) để nấu nước uống cho trẻ khi bị Táo bón.

Thảo Quyết Minh giải pháp cho trẻ đi ngoài ra máu

Thảo Quyết Minh giải pháp cho trẻ đi ngoài ra máu

Ngoài ra, mẹ cũng cần phải cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ: Bổ sung thêm rau xanh, uống đủ nước, cho trẻ tham gia nhiều hoạt động thể dục, thể thao. Để có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Táo bón ở trẻ.

 • Tăng cường sức bền thành mạch

Để giảm thiểu chảy máu do ma sát với phân, mẹ nên giúp bé tăng cường sức bền thành mạch bằng nụ hoa hòe. Nụ hoa hòe tươi/khô, rửa sạch hãm trong nước nóng, và cho trẻ uống thay nước lọc. Có thể thêm cam thảo để tăng vị ngọt cho phù hợp vị giác của trẻ.

 • Dùng thảo dược trị táo bón kéo dài cho trẻ – Giải pháp an toàn, hiệu quả

Giữa muôn vàn các loại thuốc điều trị, thực phẩm chức năng hỗ trợ táo bón trên thị trường, đâu là lựa chọn hàng đầu cho mẹ khi có trẻ bị táo bón. Sản phẩm nào vừa giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng táo bón đồng thời thân thiện với sức khỏe của trẻ.

Đây ắt hẳn là những thắc mắc chưa có câu giải đáp luôn quanh quẩn trong tâm trí của những mẹ khi có con nhỏ bị táo bón.

Với sứ mệnh giúp giải quyết những mối lo âu của các bậc làm cha làm mẹ, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Seadolac ra đời như là câu trả trả lời cho tất cả các câu hỏi đó.

Với thành phần được cấu tạo từ các loại thảo dược thiên nhiên :

Hoa Hòe: có tác dụng giúp tăng cường sức bền thành mạch, giúp hạn chế tình trạng chảy máu khi đi ngoài ở trẻ.

Cam Thảo: giúp làm mát cơ thể, khắc phục tình trạng phân bị mất nước gây táo bón do nóng nhiệt thường xuyên xảy ra ở lứa tuổi của trẻ. Đồng thời vị ngọt thanh của Cam thảo sẽ khiến cho sản phẩm thích hợp với khẩu vị của trẻ hơn.

Thảo Quyết Minh: có tác dụng gia tăng sức co bóp của đại tràng làm cho phân dễ dàng di chuyển và đào thải ra môi trường bên ngoài mà trẻ không cần phải rặn mạnh mỗi khi đi ngoài.

Seadolac giải pháp tối ưu cho mẹ khi trẻ đi ngoài ra máu

Seadolac giải pháp tối ưu cho mẹ khi trẻ đi ngoài ra máu

Seadolac còn được bào chế dưới dạng cốm pha rất tiện dùng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Bạn có thể sử dụng Seadolac như là một loại thức uống hằng ngày nhằm bảo vệ gia đình mình khỏi tình trạng táo bón.

Hotline 18009067