Đóng

Hỏi và đáp

14 Tháng Mười Hai, 2018

BÉ BỊ NÓNG HAY TÁO BÓN ?

Chào Em, Bé nhà chị nay 6 tuổi, bé hay bị nóng nhiệt, làm cho bé hay bị táo bón, bây giờ chị nên làm gì để con chị không còn bị táo bón ?

Mẹ Ben

Trả lời:

Chào chị, ở lứa tuổi như bé nhà chị thì nóng nhiệt là một trong những tình trạng rất dễ thường xuyên xảy ra. Đi kèm với những triệu chứng của nóng nhiệt như là nổi mụn nhọt, nhiệt miệng, ra mồ hôi trộm,… thì Táo bón chính là vấn đề về đường tiêu hóa mà các bậc phụ huynh như chị cần phải lưu ý nhất.

Ở lứa tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện. Nên khả năng hoạt động chức năng của các bộ phận nội tạng chưa được tốt. Chính điều này đã góp phần dẫn tới việc trẻ hay bị nóng nhiệt, từ đó gây nên tình trạng Táo bón ở lứa tuổi này.

Đồng thời ở lứa tuổi của bé nhà chị, các bậc phụ huynh thường cho trẻ ăn nhiều các loại thực phẩm bổ dưỡng vì nghĩ điều đó tốt cho sự phát triển của trẻ mà không nghĩ tới việc bộ máy tiêu hóa của trẻ có đủ khả năng để chuyển hóa những thực phẩm dinh dưỡng đó hay không.

Việc chuyển hóa nhiều loại thực phẩm giàu năng lượng làm cho bộ máy tiêu hóa của trẻ bị quá tải  => Làm tăng tích tụ các chất thải độc trong cơ thể.

Việc các chất thải độc bị tích tụ trong cơ thể chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ” nóng nhiệt ” hay còn gọi là nóng trong mà ở lứa tuổi này thường xuyên gặp phải. Cơ thể trẻ khi bị nóng nhiệt sẽ dẫn tới việc làm tăng khả năng hút nước trong phân, từ đó dẫn tới khối phân trở nên khô và khó di chuyển, gây ra tình trạng đau đớn khi trẻ đi ngoài => Táo bón.

Mặc dù các bậc phụ huynh có thể cải thiện tình trạng Táo bón ở trẻ bằng những biện pháp như: dùng thuốc nhuận tràng, bổ sung chất xơ,… Tuy nhiên tất cả các biện pháp trên chỉ giải quyết được nhất thời tình trạng táo bón ở bé, mà nguyên nhân chính gây táo bón là nóng nhiệt thì lại không được giải quyết. Chính vì vậy mà khi bé ngưng sử dụng các loại giải pháp trên thì tình trạng Táo bón lại tiếp  tục diễn ra.

Qua đây có thể thấy Táo bón ở trẻ nhỏ do nóng nhiệt là Táo bón mãn tính và không thể giải quyết triệt để nếu chỉ sử dụng các loại thuốc chống táo bón thông thường hay là chỉ bổ sung chất xơ.

Seadolac với thành phần được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên, có khả năng cải thiện tình trạng nóng nhiệt ở trẻ nhỏ, từ đó giúp các bậc phụ huynh có thể giải quyết triệt để nguyên nhân gây nên Táo bón ở trẻ.

Đồng thời trong Seadolac còn có chứa “Thảo Quyết Minh” đây là một loại thảo dược tốt cho đường tiêu hóa, có tác dụng là tăng co bóp của đại tràng giúp bé có thể đi tiêu một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đến quá trình sinh hoạt của trẻ để tình trạng Táo bón không tái phát như:

– Bổ sung nước hàng ngày cho trẻ.

– Bổ sung rau xanh trong bữa ăn hằng ngày

– Ăn lượng vừa phải thịt, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, đồ chiên-rán và đồ ăn tính nóng

– Tạo cho trẻ thói quen rèn luyện thể chất, học tập và vui chơi lành mạnh.

Hotline 18009067